Loại collagen nào sẽ hấp thụ được tốt nhất ngoài thạch ăn

233

Việc đánh giá hấp thụ khi ăn/uống collagen dạng thạch, bột vào cơ thể có tốt và hiệu quả hay không sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó khó có thể đưa ra được nhận định cuối cùng loại sản phẩm bổ sung dưỡng chất collagen nào sẽ hấp thụ tốt nhất bên cạnh cách ăn thạch.

1.     Loại collagen nào sẽ hấp thụ được tốt nhất ngoài thạch ăn?

Những yếu tố quyết định tới hiệu quả khi sử dụng thạch collagen:

  • Lượng phân tử cần phải có kích thước nhỏ, từ 2000 tới 5000 dalton, nếu kích thước lớn thì rất khó để các dưỡng chất này len lỏi đi sâu vào bên trong của cơ thể. Hơn nữa, để đạt tới kích thước nhỏ như thông số đưa ra trên, các nhà sản xuất cần phải ứng dụng công nghệ cao.
  • Thành phần collagen được chiết xuất từ gì? Đối với thành phần đến từ thiên nhiên, người dùng cần phải chọn lọc, bởi thành phần này rất đa dạng. Chẳng hạn như: trái cây hay cá biển.
  • Cách sử dụng có đúng, đảm bảo liều lượng, tần suất hay những yếu tố bổ trợ khác khi dùng các sản phẩm collagen.
  • Thương hiệu sản phẩm bổ sung collagen, như các bạn đã biết với nhu cầu sử dụng cao như hiện nay, các sản phẩm trên thị trường cực kỳ đa dạng. Do đó, tìm thương hiệu uy tín, nổi tiếng, đáng tin cậy đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu quả của sản phẩm.

2.     Thời gian ăn thạch collagen để đạt hiệu quả tốt nhất so với các loại khác có giống hay không?

Ăn thạch collagen lúc nào để đạt hiệu quả tốt nhất nói riêng cũng như những loại khác nói chung thì rất khó để có con số cụ thể bao lâu. Do đó, chưa thể đánh giá được thời gian ăn thạch collagen và các loại khác giống hay khác nhau?

Tính hiệu quả trong việc bổ sung dưỡng chất collagen thông qua các sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người, hay còn phụ thuộc vào lượng collagen mà cơ thể thiếu hụt.

Tuy nhiên, khoảng thời gian sử dụng đúng và chuẩn nhất là sử dụng đều đặn thường xuyên mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng, sau đó tạm ngưng dùng 1 – 2 tháng để cơ thể có thể hấp thụ tốt nhất. Ngoài ra, để đẩy nhanh tốc độ hiệu quả thì người dùng nên kết hợp cùng một số phương pháp quan trọng mà đơn giản khác, như:

  • Chế độ ăn uống khoa học, đủ chất, giàu dinh dưỡng.
  • Chế độ sinh hoạt lành mạnh.
  • Thường xuyên vận động, kết hợp cùng với các bộ môn thể thao khác.
  • Bổ sung dưỡng chất collagen bằng nhiều nguồn khác nhau, như: thực phẩm ăn uống hàng ngày.

Dù là bạn lựa chọn ăn thạch collagen hay những loại collagen khác thì đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng trong bài viết trên nhé. Đây không phải là tất cả tuy nhiên, sẽ góp phần giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc ăn thạch collagen cũng như các loại collagen khác chúng ta có thể bổ sung để đạt hiệu quả tốt nhất hay phân tích lúc nào,dùng.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da