Uống collagen có nóng không?

223

Collagen là dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể có tác dụng ngăn ngừa lão hoá, cải thiện nhiều vấn đề trên da và lưu giữ sự tươi trẻ, khoẻ đẹp. Bổ sung collagen là thói quen phổ biến hiện nay của chiều chị em phụ nữ, tuy nhiên trong quá trình sử dụng có một số thắc mắc như uống collagen có nóng không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc uống collagen có nóng không?

Collagen là một loại protein của cơ thể có chức năng tạo ra sự liên kết giữa các tế bào và duy trì sự chặt chẽ trong cấu trúc da.

Tác dụng của collagen đối với làn da có thể kể đến như cải thiện nếp nhăn, tình trạng chảy xệ, ngăn ngừa lão hoá và giúp tăng cường sự săn chắc, đàn hồi. Bên cạnh đó collagen còn tham gia hỗ trợ giúp xương và móng chắc khoẻ, hạn chế rụng tóc và giúp mái tóc bóng mượt hơn.

Mang đến nhiều công dụng tuyệt vời và còn được mệnh danh là “thần dược” của làn da, tuy nhiên có một số tin đồn sử dụng collagen sẽ bị nóng trong người, vậy thực hư lời đồn này như thế nào?

Thật ra uống collagen có nóng không không thể trả lời một cách chính xác. Đối với một số chị em sử dụng collagen hoàn toàn rất bình thường, nhưng cũng có một số trường hợp gặp phải tình trạng nóng trong người và nổi mụn bởi tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người sẽ có những phản ứng khác nhau.

Tại sao uống collagen lại bị nóng?

Hiện tượng nóng trong người khi sử dụng collagen cũng không phải hiếm gặp, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, cụ thể như sau:

  • Lựa chọn loại collagen không phù hợp

Collagen có nhiều loại tương ứng với từng chức năng hỗ trợ khác nhau cho làn da hoặc xương khớp. Lựa chọn loại collagen không thích hợp với tình trạng đang gặp phải chính là yếu tố dẫn đến phản ứng nóng trong và làm xuất hiện mụn trên da.

Trước khi sử dụng bất cứ loại thực phẩm chức năng bổ sung collagen nào, các chị em cũng đều nên đọc kỹ chức năng mà sản phẩm mang lại để lựa chọn chính xác đáp ứng cho nhu cầu và tình trạng của làn da cũng như cơ thể.

  • Lạm dụng collagen quá mức

Mặc dù có tác dụng tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp, tuy nhiên collagen chỉ nên được bổ sung với liều lượng hợp lý. Các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên cung cấp tối đa 5000mg collagen/ngày. Việc sử dụng quá nhiều collagen sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa, khiến cơ thể không kịp tiêu hoá và đào thải collagen và sinh ra một số phản ứng. Do đó hãy bổ sung collagen với liều lượng hợp lý để hạn chế xảy ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

  • Chế độ ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh

Thường xuyên ăn đồ cay nóng, thức khuya, lười vận động cũng khiến cho cơ thể khó tổng hợp collagen và dễ xuất hiện hiện tượng nóng trong người.

Để trả lời câu hỏi uống collagen có nóng không thì còn tuỳ thuộc vào những nguyên nhân tác động khác, chỉ cần xác định được đúng nguyên nhân ảnh hưởng sẽ giúp các chị em tìm ra cách khắc phục và sử dụng collagen một cách hiệu quả và an toàn.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da